Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Phương án giúp cho doanh nghiệp vững mạnh lâu dài.

Cập nhật ngày 26/09/2023

Sức khỏe là giá trị lớn nhất của mỗi chúng ta. Chúng ta phải có sức khỏe để tham gia các hoạt động như: Học tập, làm việc, vui chơi … Vậy nên, mỗi chúng ta cần phải đặt ra cho bản thân mình một chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý để có được sức khỏe tốt nhất.
Nhân viên có sức khỏe tốt thì doanh nghiệp mới phát triển vững mạnh. Sức khỏe của nhân viên chính là nền tảng của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp mà Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn đã đưa ra.
Song song với các hoạt động đãi ngộ nhằm khuyến khích người lao động như: Khen thưởng, tăng lương, thưởng quý, du lịch, nghỉ dưỡng … thì hàng năm việc khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ CNV Công ty luôn được thực hiện. Việc khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ CNV Công ty là cần thiết và bắt buộc. Gia Nguyễn luôn thực hiện đúng với quy định của Luật lao động đưa ra.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên giúp chẩn đoán sớm các bệnh lí tiềm ẩn hoặc mới khởi phát, nhất là các bệnh lí nguy hiểm và ngày càng phổ biến như: rối loạn chuyển hóa: mỡ máu, đường máu, bệnh tim mạch,… thậm chí là ung thư. Các bác sĩ đưa ra khuyến cáo theo dõi và phác đồ điều trị kịp thời, tăng cơ hội điều trị bệnh, rút ngắn thời gian chữa bệnh và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Phát hiện, theo dõi và loại bỏ các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe, người lao động đảm bảo đủ sức khỏe để làm việc.


Việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ CNV, Công ty Gia Nguyễn luôn chọn các đối tác là các bệnh viện, cơ sở Y tế có uy tín về chất lượng cao. Thực hiện việc khám từng bước đúng theo quy trình khám sức khỏe. Bao gồm:
– Ghi Hồ sơ đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin về tiền sử sức khỏe của bản thân và gia đình.
– Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, nhịp tim, huyết áp…
– Khám lâm sàng toàn diện theo các chuyên khoa như: Khoa nội, khoa ngoại, da liễu, phụ khoa, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, khoa mắt.
– Khám cận lâm sàng: Công thức máu, đường máu, xét nghiệm nước tiểu.
– Kiểm tra xét nghiệm máu cơ bản: chức năng gan, thận, chỉ số mỡ máu, đường máu,…
– Xét nghiệm virus viêm gan B – một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đang phổ biến hiện nay.


(Ảnh khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn năm 2020)

(Ảnh khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn năm 2020)

(Ảnh khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn năm 2020)

(Ảnh khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn năm 2020)

 

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là việc làm vô cùng cần thiết và có tầm quan trọng lớn không chỉ với nhân viên mà với cả doanh nghiệp. Thông thường việc khám định kỳ được Công ty Gia Nguyễn tổ chức 1 – 2 lần một năm để theo dõi thường xuyên sức khỏe người lao động, phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật nếu có, từ đó chủ động điều trị sao cho hợp lý.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan